Tương ớt Chinsu Sriracha ‘dậy sóng’ ở Nhật Bản nhờ vị cay thơm độc đáo
Tương ớt Chin-su hiện đã không còn là một cái tên xa lạ tại Nhật Bản. Với khả năng giúp “Vạn món ngon bùng vị”, tương ớt “quốc dân” của Việt Nam cũng rất được người dân xứ sở hoa anh đào ưa thích. Chính vì vậy, mỗi khi một dòng sản phẩm mới của tương ớt Chin-su xuất hiện trên thị trường, các tín đồ ẩm thực Nhật Bản lại vô cùng hào hứng, tìm cách trải nghiệm nhanh nhất có thể.
Tại sự kiện Foodex Nhật Bản 2024 vừa diễn ra ở Tokyo, Chin-su đã giới thiệu tương ớt Chin-su Sriracha hoàn toàn mới và ngay lập tức làm “dậy sóng” cộng đồng ẩm thực nơi đây. Mặc dù là “tân binh” trong bộ sưu tập các loại tương ớt đa dạng của Chin-su, tương ớt Chin-su Sriracha vẫn tạo nên sự khác biệt độc đáo. Được làm từ ớt chỉ thiên đặc sản Việt Nam nướng trên than củi 15 phút, quyện cùng những trái ớt đỏ chín cây được ủ lên men 12 tháng, tương ớt Chin-su Sriracha mang một vị cay đằm, sâu, mạnh mẽ, bùng nổ ngay trên đầu lưỡi khi vừa chạm khiến ai nấy cũng phải xuýt xoa khi dùng thử.
Bên cạnh đó, tương ớt Chin-su Sriracha cũng giữ trọn vị thơm cay đặc trưng của ớt chỉ thiên Việt Nam, rất phù hợp cho những ai đang kiếm tìm một loại tương ớt có độ cay như ớt trái dùng để chấm, ướp, nêm, nấu. Mang một vị cay đầy kích thích, tương ớt Chin-su Sriracha ngay khi vừa ra mắt đã khiến hội mê cay tò mò, thách thức trải nghiệm để xem ai mới chinh phục được “thần ớt”. Có thể nói rằng với những người mê cay đích thực, tương ớt Chin-su Sriracha mang lại một trải nghiệm cực đã, cay đến xuýt xoa nhưng càng cay càng cuốn, càng cay càng ghiền.
Anh Asahi, một thực khách đến từ Akishima, Tokyo chia sẻ: “Tương ớt Chin-su Sriracha có hương vị không giống với bất kỳ loại tương ớt nào khác tôi từng thử. Tôi có thể cảm nhận được rất rõ vị ớt tự nhiên khi chỉ vừa chạm lưỡi, vị cay rất mạnh nhưng lại khiến người ta phải thích thú, đã ăn thử là không muốn ngừng”.
Ngoài ra, một yếu tố khác khiến cộng đồng ẩm thực xứ hoa anh đào phấn khích, đón nhận nồng nhiệt sản phẩm mới của Chin-su phải kể đến việc tương ớt Chin-su Sriracha hợp đến ăn ý khi ăn cùng các món Nhật. Tại gian hàng của Chin-su ở sự kiện Foodex Nhật Bản năm nay, các thực khách đã có cơ hội thưởng thức tương ớt Chin-su Sriracha cùng một số món ăn như bánh xếp Gyoza, Mì Udon, Tempura, Spicy Salmon tarta, Sò điệp xốt bơ cay…
Nói về điều này, chị Hinata đang sinh sống tại Fuchu, Tokyo cho biết: “Đây quả là một trải nghiệm thú vị khi được thưởng thức một loại tương ớt làm từ nguồn nguyên liệu đặc sản Việt Nam kết hợp chung với món ăn Nhật. Thật bất ngờ khi tương ớt Chin-su Sriracha lại hoà hợp với đồ ăn của chúng tôi đến vậy, làm hương vị thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.”
Với sự đón nhận nồng nhiệt từ người dân Nhật Bản, tương ớt Sriracha đã ghi dấu màn ra mắt ấn tượng tại đất nước mặt trời mọc. Cũng như các sản phẩm đã ra mắt trước đó, tương ớt Chin-su Sriracha được dự đoán sẽ chinh phục người dùng Nhật Bản thời gian tới. Được biết, người dùng trong nước cũng không cần phải chờ đợi quá lâu bởi tương ớt Chin-su Sriracha sẽ sớm được mở bán song hành tại Việt Nam.
Thành công này một lần nữa khẳng định vị thế của Chin-su tại thị trường Nhật Bản nói riêng và quốc tế nói chung. Qua đó, con đường “Go Global – Đưa đồ ăn Việt ra thế giới” mà Chin-su đang đi rất thành công lại càng thêm rộng mở, góp phần nâng tầm hình ảnh của nền ẩm thực Việt trên thị trường toàn cầu.
Nguồn: Báo Pháp Luật